Trời hành cơn lụt mỗi năm …

Thương lắm miền Trung ơi! Những ngày qua, mưa vẫn tiếp tục dồn dập, ngập lụt, sạt lở khắp nơi. Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đã và đang kiệt sức, oằn mình với mưa gió, lũ lụt.

xem tiếp

Ở Việt Nam , xin gửi đóng góp về cho: Đoàn thị Xuân – TK 0100100018362009 – Ngân hàng Phương Đông – OCB, Chi nhánh quận 4.

Ở hải ngoại, xin gửi check đóng góp về cho : The Compassionate Organization – 9353 Bolsa Ave #H66, Westminster CA 92683.

Tất cả mọi đóng góp đều được cấp biên nhận trừ thuế (tax receipt).

Tổ chức khám bệnh ở Quảng Trị ngày 21 tháng 11, 2020:

Sau khi lũ lụt qua đi, để giúp người dân miền Trung chữa những bệnh do bão lụt gây ra, nhóm Gửi Lời Yêu Thương sẽ tổ chức khám bệnh và phát quà cho 2 xã Hải Hưng và Hải Xuân Huyện Hải Lăng Tỉnh Quảng Trị. (gồm có 7 thôn: Trà Trì Phú, Trà Lộc, Kinh Duy, Lam Thủy, Thi Ông, Thuận Chánh An và Xóm Côi). Mỗi thôn dự tính sẽ xin khám cho 100 người, tổng cộng khoảng 700 người. Chúng ta sẽ cố gắng gây quỹ để có thể tặng 700 phần quà vì nhà nào cũng nghèo và bị thiệt hại nặng nề.

Quà gồm có: Mền, mùng, quần áo, xà bông rữa tay, xà bông giặt, Nước tương, Đường, Muối Iod, 1 túi thuốc gia đình nhỏ (thuốc cảm, dầu, băng cá nhân, …) và một ít tiền mặt nếu gây quỹ được nhiều.

Về chương trình khám bệnh, đoàn bác sĩ và thiện nguyện viên của nhóm GLYT khoảng 40 người, và sẽ kết hợp với 20 bác sĩ và điều dưỡng ở Huế và Đà nẵng sẽ xét nghiệm, Siêu Âm, Đo Điện tim, khám Nội, Da liễu, Tai Mũi Họng, Khám Mắt và tặng kính, Khám phụ khoa và làm phết tế bào âm đạo để tầm soát sớm ung thư cổ tử cung, khám và điều trị bệnh răng miệng, khám nội và … đọc tiếp